BẠN BIẾT GÌ VỀ VẬT LIỆU IN 3D ABS-PLA-PVA, phần III

Trang chủ / BẠN BIẾT GÌ VỀ VẬT LIỆU IN 3D ABS-PLA-PVA, phần III
Bởi
trong Uncategorized

Trong hai bài trước chúng ta đã đọc và tìm hiểu về hai cuộn nhựa ABS,PLA, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cuộn nhựa còn lại của máy in 3D đó là PVA.

PVA (Polyvinyl Alcohol )

PVA là một loại nhựa đặc biệt là hòa tan trong nước . Nó thường được sử dụng như chất kết dính giấy, như chất làm đặc , như màng bao bì , trong vệ sinh phụ nữ và các sản phẩm không kiểm soát người. Một là sử dụng rộng rãi trong câu cá thể thao nước ngọt , nơi túi PVA đầy mồi được ném xuống nước. Túi nhanh chóng hòa tan, giải phóng mồi, để thu hút cá.

Cuộn dây máy in 3D

PVA

Trong in ấn 3D , PVA đôi khi được sử dụng trong các máy in với hai hoặc nhiều máy đùn và cung cấp một cấu trúc hỗ trợ cho các đối tượng khác nhau. Dùng vạt liệu PVA để in những bản in phức tạp với mô hình nhiều nhô ra ( những nơi của bộ phận in không có hỗ trợ dưới các tầng trên ) có thể được thực hiện chỉ bằng cách in một cấu trúc hỗ trợ như vậy . Nếu không có PVA, cơ cấu in sẽ làm cong hoặc chỉ đơn giản là sụp đổ. Các đối tượng đã hoàn thành có thể được đưa vào nước cho đến khi PVA đã hòa tan hoàn toàn , giải phóng các đối tượng của cấu trúc hỗ trợ, mà không cần bất kỳ pesky dẫn sau in chữa.

PVA

PVA là bình thường nhiệt độ ép đùn 190 ° C , nhưng không phải dễ dàng để sử dụng , vì nó thu hút nước rất nhiều. Độ ẩm không khí xung quanh làm xấu đi dây tóc rất nhanh chóng . PVA cần phải được lưu trữ trong một hộp kín hoặc container và có thể cần phải được làm khô trước khi sử dụng . Một nhược điểm của PVA bao gồm giá thành cao và khá khó tìm nguồn cung ứng.

PVA ở dạng bột và sản phẩm sau in

PVA ở dạng bột và sản phẩm sau in

PVA dạng cuộnPVA dạng cuộnt=”301″ class=”alignnone size-full wp-image-852″ />

Recommended Posts

Bình luận

Start typing and press Enter to search