In 3D – Bước đột phá cho công nghệ sáng tạo khuôn mẫu

Trang chủ / In 3D – Bước đột phá cho công nghệ sáng tạo khuôn mẫu
Bởi
trong Uncategorized

Công nghệ làm khuôn bánh.

Bánh trung thu, bánh qui, và một số loại bánh chúng ta ăn hàng ngày đều phải cần khuôn để sản xuất hàng loạt nhằm hạ giá thành. Tuy nhiên việc làm khuôn mẫu để xem xét đánh giá là công việc tốn khá nhiều thời gian và công sức. Có đôi khi khuôn mẫu chưa được ưng ý cho lắm nhưng nhiều khi phải tặc lưỡi cho qua vì nếu không cho qua là đồng nghĩ với việc làm lại 1 khuôn mẫu mới. Mà làm khuôn mẫu thì phải làm đi làm lại nhiều lần trên bản vẽ giấy, rồi thợ thủ công đục đẽo mài bào nhiều ngày trời mới xong. Giờ đây công nghệ in 3D hoàn toàn có thể làm được điều này mà không cần đến bàn tay khéo léo của người thợ thủ công.

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Công nghệ làm khuôn vỏ chai.

Bất luận chai thủy tinh hay chai nhựa, việc làm khuôn mẫu trước khi sản xuất hàng loạt là việc rất quan trọng, theo cách làm truyền thống, nó tốn kém rất nhiều thời gian tiền bạc và công sức. Chi phí làm khuôn mẫu là rất tốn kém.

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Công nghệ khuôn mẫu vỏ hộp nhựa

Việc sản xuất ra vỏ hộp nhựa luôn đòi hỏi phải tạo ra những hàng mẫu để đánh giá chất lượng, kiểu dáng mẫu mã trước khi sản xuất hàng loạt. Việc tạo ra các hàng mẫu luôn là nỗi ám ảnh của các nhà sản suất vì nó tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Giờ đây công nghệ in 3D đã giải quyết được vấn đề 1 cách nhanh chóng và hiệu quả.

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Trò chơi mô hình

Thú chơi xe, máy bay mô hình hay robot là một trào lưu ngày càng thịnh hành trong giới trẻ và việc cá tính hóa cho thiếc bị của mình là điều ai cũng muốn nhưng không phải ai làm cũng được. Giờ đây với công nghệ in 3D, chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra các mô hình trò chơi theo ý muốn của chúng ta và bắt nó vận hành.

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

In thay thế phụ tùng các thiết bị trong gia đình bị hư hỏng nhưng không có đồ thay : các bánh răng cưa, các chi tiết nhựa trong các thiết bị gia đình bị hư hỏng mà không tìm được phụ tùng thay thế, giờ thì công nghệ in 3D đã có thể giúp chúng ta làm các thiết bị thay thế mà không cần phải nhọc công tìm kiếm sản phẩm thay thế ngoài chợ.

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Hàng lưu niệm : Chúng ta hãy tưởng tượng, thay vì ngồi hàng giờ để họa sĩ phát họa chân dung chúng ta thì giờ đây, chúng ta chỉ cần chụp hình 3D và sau đó in nó ra. Và còn nhiều sản phẩm lưu niệm khác nữa mà máy in 3D có thể mang lại cho chúng ta trải nghiệm tuyệt vời và hứng thú cùng hàng lưu niệm.

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Mô hình kiến trúc

Việc xây dựng một tượng đài hoặc 1 công trình kiến trúc luôn đòi hỏi một mô hình thu nhỏ mà có khi mấy nhiều tháng trời và tốn một khoản tiền không nhỏ để làm ra nó. Giờ đây, công nghệ in 3D đã giúp chúng ta quẳng đi ghánh lo về chi phí và tiết kiệm thời gian 1 cách đáng kinh ngạc cho việc tạo ta các mô hình kiến trúc thu nhỏ cho quá trình thẩm định phê duyệt và lấy ý kiến.

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D là một công nghệ mới giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và công sức trong việc tạo ra mô hình sản phẩm trước khi sản xuất đại trà. Tuy nhiên, công nghệ in 3D không phải là cô tiên có thể ban phép màu tạo ra bất kỳ sản phẩm nào mà ta muốn. Cái quan trọng là ứng dụng nó như thế nào để mang lại hiệu quả kinh tế và trong công việc, vì nó là 1 cái máy cho nên tư duy người dùng là rất quan trọng.

Recommended Posts

Bình luận

Start typing and press Enter to search