SẢN PHẨM GỐM IN TỪ MÁY IN 3D

Trang chủ / SẢN PHẨM GỐM IN TỪ MÁY IN 3D
Bởi
trong Uncategorized

Có rất nhiều máy in 3D in được các loại vật liệu như đồ nhựa, nhưng in đồ gốm thì có một vài trong số đó in được. Bởi vì nguyên liệu in là đất sét nên gây rất nhiều khó khăn và cản trở cho người in sản phẩm, hơn nữa các phần họa tiết hoa văn cũng bị chi phối bởi nguyên liệu in.

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Những cái ly nhựa như thế này không làm cho người mê đồ sứ hài lòng được…Nhu cầu vẫn là cái mấu chốt đòi hỏi ngày càng nhiều sự mới lạ trong in ấn 3D và đồ gốm từ in 3D cũng vì thế mà ra đời.

Thời gian gần đây, sinh viên của ĐH Bristol Hoa kỳ giới thiệu chiếc máy in 3D đồ gốm, đây có lẽ là chiếc máy in đầu tiên khắc phục được hầu hết các hạn chế do nguyên liệu in tạo ra.

Công nghệ in 3D

Máy in 3D in đồ gốm

Nhưng cũng giống như các máy in khác, người ta tìm đến sự tinh tế và độ nét của sản phẩm nên họ đã chọn 1 nguyên liệu tương tự như đất sét( giả gốm) để in ấn. Điều này phần nào thõa mãn được đôi mắt của người tiêu dùng nhất là những người sành chơi đồ gốm.

Công nghệ in 3D

Một sản phẩm giống như gốm thật từ in 3D

Các loại bát đĩa tách cũng được in như vậy, do đó ngoài nhựa ra thì người ta có thể dùng các loại ly tách bằng gốm ,vừa tinh tế vừa đẹp và bền.

Công nghệ in 3D

Bài viết gần đây

Bình luận

Start typing and press Enter to search