IN MẠCH ĐIỆN TỬ BẰNG CÔNG NGHỆ IN 3D

Trang chủ / IN MẠCH ĐIỆN TỬ BẰNG CÔNG NGHỆ IN 3D
Bởi
trong Uncategorized

Đã quá rõ ràng rằng là in ấn 3D đã được sử dụng để tạo các bộ phận cần và tạo ra nguyên mẫu mọi thứ như ý tưởng của mỗi người, điều này đã giúp khẳng định một vai trò của in 3D là hổ trợ cuộc sống cho con người ở khía cạnh; công nghệ, cũng vậy người ta tìm cách nghiên cứu thử nghiệm là làm thế nào để sử dụng in ấn 3D in ra loại mực dẫn điện cho các thiết bị điện tử.

Công nghệ in 3D

Một công ty được gọi là BotFactory đã phát triển Squink, một nhà máy sản xuất di động tạo ra các bảng mạch trong vài phút với chi phí rất thấp; máy in ở trên bạn của bạn và khi bạn nhấn lệnh in thì và các bản in và lắp ráp mạch của bạn trong một vài phút sẽ xuất hiện, họ đã khẳng định như thế khi dùng công nghệ này.

Quy trình in mạch dẫn điện này đi theo tuần tự 3 bước như sau:

Đầu tiên, một mực dẫn đặc biệt được áp dụng vào một vật liệu bề mặt, chẳng hạn như giấy ảnh, hoặc thủy tinh.Sau đó chấm keo dẫn điện sẽ được ứng dụng vào các thành được đặt. Cuối cùng các thành phần được chọn từ một khay chúng liên kết, luân chuyển và được đặt vào các dấu chấm keo sau đó sẽ được hệ thống làm khô.

Công nghệ in 3D

Bạn có thể truy cập Squink của bạn thông qua USB, cáp Ethernet, hoặc Wifi. Sau khi bạn tạo hoặc tải tập tin tải về thiết kế mạch (GERBER) lên Squink nó sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình ba bước trên.

Công nghệ in 3D

Các Squink này được phát triển bởi một nhóm kỹ sư tại Đại học Bách khoa Trường Đại học New York. Kỹ sư máy tính Botfactory Carlos Ospina cho biết họ bắt đầu phát triển khoảng một năm trước, nhằm phục vụ cho bất cứ ai quan tâm đến việc xây dựng mạch vì nó không yêu cầu bất kỳ kiến thức về mạch và rất dễ sử dụng.

Công nghệ in 3D

Nhóm nghiên cứu đã đưa ra BotFactory Squink trên Kickstarter và tìm cách huy động $ 100,000 để tiếp tục cải thiện độ chính xác và phát triển các tính năng mới. Cho đến nay nhóm nghiên cứu đã thu được khoảng $ 28,000 trên Kickstarter và các Squink có giá $ 2999.

Vi mạch điện tử được in bằng công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Recommended Posts

Bình luận

Start typing and press Enter to search