Điêu khắc tạc tượng tự động bằng máy in 3D

Trang chủ / Điêu khắc tạc tượng tự động bằng máy in 3D
Bởi
trong Uncategorized

Với những cải tiến đổi mới trong việc tạo mẫu nhanh, công nghệ in 3D hiện nay đã đóng góp vai trò chủ lực trong việc đẩy mạnh công đoạn sản xuất của các công ty. Công nghệ in 3D cho phép người chế tác mẫu có thể mở rộng tối đa sự sáng tạo của mình trong từng sản phẩm, chính xác đến từng tiểu tiết và hơn nữa tiết kiệm tối đa thời gian để tạo ra vật mẫu. Trong nhiều ngành công nghiệp và khoa học nói chung và đối với lĩnh vực hội họa, điêu khắcchế tác mô hình nói riêng, thì vai trò của công nghệ in 3D càng thể hiện mạnh mẽ.

Chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến quý khách những điểm nhấn tiêu biểu trong lĩnh vực này cả trong và ngoài nước.

UD1

Họa sĩ, nhà điêu khắc nổi tiếng tại California – Cosmo Wenman đã sử dụng công nghệ in 3D để chế tác các tác phẩm điêu khắc của mình một các tinh xảo và được trưng bày tauh triển lãm LACMA Art và Technology Lab năm 2014.

Điều đặt biệt đó là Cosman từng sử dụng một máy in 3D để tạo ra một bản sao vô cùng tỉ mỉ của tác phẩm điêu khắc nổi tiếng “Head of a Horse of Selene”. Các phần khác nhau của khuôn mặt bức tượng được tạo ra từ máy in 3D sau đó ghép chúng lại bằng keo và sơn màu đá cẩm thạch để mô phỏng lại tác phẩm nghệ thuật này, và vật liệu được sử dụng là nhựa dẻo.

UD 2

Đây là sản phẩm bằng nhựa từ máy in 3D, mô phỏng tượng bán thân Athena của Velletri

UD3

Phiên bản in 3D của Venus de Milo

UD4

Ngoài ra, có thể chế tác bằng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như đồng, vàng, bạc hay một số loại hợp kim khác. Cùng tham khảo một số sản phẩm khác tạo ra từ máy in 3D dưới đây:

UD5                    UD6

Sọ đầu Crania Anatomica Filigre – Bạc đánh bóng                                          Mặt nạ – nhựa nylon

UD7                                                                        Hộp sọ Ram – Đồng nguyên chất

Bên cạnh đó, công nghệ in 3D trong nước cũng đang được cập nhập liên tục và đã bước đầu tạo nên nhiều nét chấm phá mới trong công cuộc đổi mới quy trình sản xuất của nhiều lĩnh vực sản xuất, đặc biệt trong hội họa, mỹ thuật, điêu khắcchế tác mô hình. Sau đây là một số hình ảnh thực tế của sản phẩm được tạo ra từ máy in 3D trong nước:

UD8 UD9            U11        U10

Như vậy, công nghệ in 3D đã bắt đầu có xu hướng phát triển mạnh mẽ tại thị trường trong nước, đưa đến nhiều tiềm năng trong việc tạo nên sự đột phá trong nhiều lĩnh vực sản xuất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về công nghệ in 3D với các loại máy hiện có hoặc được chế tạo theo nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Vui lòng liên hệ công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết gần đây

Bình luận

Start typing and press Enter to search