3DMaker và máy in 3D SLA đầu tiên tại Việt Nam

Trang chủ / 3DMaker và máy in 3D SLA đầu tiên tại Việt Nam
Bởi
trong Uncategorized

Trên thế giới, công nghệ in 3D không còn xa lạ và được ứng dụng in ấn tạo mẫu trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kiến trúc, Tạo mẫu công nghiệp, Thời trang, Y học, Giáo dục, Xây dựng… Ở Việt Nam, công nghệ in 3D vẫn còn khá mới mẻ nhưng hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Có thể nói đơn giản, in 3D là in ấn ra một vật thể 3D mà ta có thể cầm nắm, quan sát hay sử dụng nó như: mô hình xe hơi, máy bay, lọ hoa, giày, quần áo,…thậm chí là một ngôi nhà, đôi giày, cái chụp đèn ngủ… Đối với in 3D, cảm hứng sáng tạo là vô tận, tất cả những gì bạn cần là một ý tưởng tuyệt vời!

Hiện tại, ngoài công nghệ in 3D FDM đang phổ biến trên thị trường, Stereolithgraphy (gọi tắt là SLA) đang là công nghệ in 3D với mức độ chính xác và tinh xảo cao. Độ dày lớp cắt (layer) của vật thể tạo ra bởi công nghệ SLA này được đánh giá là mỏng nhất và độ chi tiết đạt mức độ tốt nhất khi so sánh với các công nghệ in 3D khác. Nếu với cách truyền thống chúng ta phải mất từ vài tuần đến nhiều tháng để tạo ra được một vật mẫu thì việc áp dụng công nghệ mới này chỉ cần vài ngày.

Cha đẻ của công nghệ in 3D SLA là ai?

Năm 1984, Charles Hull đã phát minh ra Stereolithgraphy – một phương pháp in tạo ra một sản phẩm 3D từ những dữ liệu kỹ thuật số. SLA là phương pháp xử lý in 3D đầu tiên trên thế giới . Nguyên lý hoạt động của SLA như sau:

 1. Nguồn laser: chiếu chùm tia laser đến bề mặt vật liệu (nhựa photopolymer lỏng) và làm nó đông cứng lại bằng tia cực tím.
 2. Bàn nâng: nâng hạ khung đỡ để đặt các layer.
 3. Bồn chứa: chứa vật liệu dùng để tạo ra vật thể 3D.
 4. Vật thể 3D: được tạo ra từng lớp từng lớp chồng lên nhau.

Năm 1992, Công ty 3D System cho ra đời chiếc máy in 3D thương mại đầu tiên. Sử dụng chùm tia UV ( tia cực tím) để làm đông cứng photopolymer, biến chất lỏng có màu sắc và độ nhớt giống mật ong thành một sản phẩm 3D hoàn chỉnh. Theo thời gian, công nghệ in 3D này được cải tiến trong việc gia tăng kích thước vật thể và đa dạng vật liệu in ấn 3D. Từ năm 2010, Chính phủ Mỹ đã kết hợp đầu tư và khởi động những dự án thương mại công nghệ in 3D và bắt đầu tạo nên một làn sóng phát triển chưa từng có của in 3D cho đến ngày nay. Sự xuất hiện của công nghệ này đã làm thay đổi cách tư duy và phương thức để tạo nên nên sản phẩm nào đó.

IM965

Máy in 3D SLA thương hiệu Việt đầu tiên  tại Việt Nam

Máy in 3D SLA của 3DMaker sẽ rất thích hợp cho những doanh nghiệp sản xuất tạo mẫu đòi hỏi độ chính xác và chi tiết gần như tuyệt đối. 3DMaker SLA Printer sẽ giúp cho các nhà tạo mẫu nữ trang cho ra mắt những mẫu nhẫn, mặt dây chuyền, lắc tay có nhiều hoa văn chi tiết sắc xảo theo phong cách thiết kế riêng của doanh nghiệp. Chiếc máy in 3D SLA này sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các kỹ sư  nghiên cứu & phát triển sản phẩm mới của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp. Còn nhiều tiềm năng và lợi ích cần khám phá với chiếc máy in 3D thương hiệu Việt theo công nghệ SLA này.

Untitled-1

Vui lòng tham khảo thêm thông tin về vật phẩm in SLA của 3DMakerVideo SLA (Beta 1)

Trong thời gian tới, 3DMaker chuẩn bị tung sản phẩm này ra thị trường với nhiều ưu đãi dành cho quý khách hàng. Vui lòng liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết về sản phẩm máy in 3D SLA và chương trình hấp dẫn này.

Bài viết gần đây
Hiển thị 2 bình luận
 • Phạm Mai Lân
  Trả lời

  Có cả logo 3Dmaker 🙂 có vẻ là hàng TQ nhập về 🙂

  • 3dprinter
   Trả lời

   Chào bạn, máy in 3D của chúng tôi là máy tự thiết kế và sản xuất tại Việt Nam. Thương hiệu 3DMaker đã đăng ký bản quyền và được xác nhận là công ty kinh doanh trong lĩnh vực này. Chúng tôi xin mời bạn đến tham quan showroom để kiểm chứng đây không phải là hàng nhập khẩu bạn nhé. Thân chào.

Bình luận

Start typing and press Enter to search