MÁY IN 3D SLA ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM SẮP RA MẮT

Trang chủ / MÁY IN 3D SLA ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM SẮP RA MẮT
Bởi
trong Uncategorized

In 3D là công nghệ tạo ra vật thể 3 chiều từ một tập tin kỹ thuật số, bằng cách in chồng từng lớp, từng lớp vật liệu, từ dưới lên trên cho đến khi thành khối. Có nhiều kỹ thuật in 3D, khác nhau ở phương pháp như FDM, SLA, SLS và vật liệu sử dụng như nhựa PLA, ABS, Bột, dung dịch, SLA là một trong những phương pháp của in ấn 3D.

SLA (Stereolithography): là kỹ thuật dùng tia laser làm đông cứng nguyên liệu lỏng để tạo các lớp nối tiếp cho đến khi sản phẩm hoàn tất, độ dày mỗi lớp nhỏ nhất có thể đạt đến 0,06mm nên rất chính xác. Có thể hình dung kỹ thuật này như sau: đặt một bệ đỡ trong thùng chứa nguyên liệu lỏng, chùm tia laser di chuyển (theo thiết kế) lên mặt trên cùng của nguyên liệu lỏng theo hình mặt cắt ngang của sản phẩm làm lớp nguyên liệu này cứng lại. Bệ đỡ chứa lớp nguyên liệu đã cứng được hạ xuống để tạo một lớp mới, các lớp khác được thực hiện tiếp tục đến khi sản phẩm hoàn tất.

Untitled

Phương pháp SLA sử dụng nhựa photopolymer lỏng được củng cố bằng tia laser để tạo ra các bộ phận. Công nghệ này sử dụng tia sáng (tia laser, tia UV hoặc tia sáng bình thường) làm đông cứng lớp photopolymer lỏng (polymer quang hóa – polymer đóng rắn khi có ánh sáng chiếu vào) được chứa trong bồn từng lớp từng lớp để hình thành nên vật thể 3D. Đây là công nghệ đầu tiên và cũng là công nghệ đem lại độ dày layer nhỏ nhất hiện nay (độ chi tiết tốt nhất).

Hiện tại, 3DMaker đã và đang làm chủ công nghệ in 3D FDM từ khâu thiết kế phần cứng, lập trình phần mềm, lắp ráp và sản xuất các dòng máy in 3D như 3DMaker STARTER dành cho cá nhân và 3DMaker PRO225, . Đây chính là nền tảng quan trọng để công ty tiếp tục phát triển, nâng cấp lên các công nghệ in 3D cao cấp tiếp theo như công nghệ in 3D SLA.

Một số hình ảnh vật phẩm in 3D theo công nghệ 3D SLA của 3DMaker:

photo 1

photo 2

Untitled-1

 

Máy in 3D theo công nghệ 3D SLA của 3DMaker dự kiến sẽ được  giới thiệu ra thị trường vào quý 3 năm 2015.

Bài viết gần đây

Bình luận

Start typing and press Enter to search