Dùng máy in 3D để làm mô hình kiến trúc nội thất

Trang chủ / Dùng máy in 3D để làm mô hình kiến trúc nội thất
Bởi
trong Uncategorized

Sử dụng máy in 3D để làm mô hình kiến trúc đã không còn xa lạ với các kiến trúc sư trên thế giới. So với việc làm mô hình kiến trúc theo phương pháp truyền thống bằng giấy, xốp hay gỗ, đòi hỏi người thực hiện phải thao tác thủ công, tỉ mĩ và mất khá nhiều thời gian, dẫn tới chi phí làm mô hình kiến trúc khá cao. Máy in 3D ra đời giúp cho kiến trúc sư các giảm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Tại Việt Nam bạn có thể đặt làm mô hình kiến trúc bằng máy in 3D với dịch vụ in 3D của công ty 3DMaker!

Phương pháp làm mô hình bằng máy in 3D là cách đơn giản nhất để làm mô hình, kiến trúc sư chỉ cần dựng mô hình 3D của công trình trên máy tính bằng các phần mềm thiết kế 3D phổ biến như AutoCad, Google SketchUp, 3D Studio Max, Rhinoceros hoặc bất kỳ phần mềm vẽ 3D nào. Sau đó xuất ra định dạng file 3D STL. Đưa vào phần mềm in 3D để ra lệnh cho máy in 3D in ra mô hình. Máy in 3D sẽ tự động thực hiện mọi thao tác để tạo ra mô hình kiến trúc bằng nhựa y chang thiết kế 3D trên máy tính. Nhà thiết kế chỉ cần ngồi đợi trong vài giờ để máy chạy xong 1 mô hình.

Bạn có biết

Bạn có biết ở Việt Nam, nhà sản xuất Máy in 3D 3DMaker® đã sản xuất thành công máy in 3D công nghệ FDM và SLA/DLP cho phép tạo ra mô hình kiến trúc 3D cực kỳ sắc xảo với chí phí rẻ không ngờ? Hãy liên hệ ngay dù bạn chỉ cần in 1 mô hình nhỏ với giá 100.000 đ, 3DMaker sẳn sàn phục vụ.

Có rất nhiều công trình kiến trúc cũng như mô hình nội thất, cảnh quang, nhân vật được tạo ra bằng máy in 3D trên thế giới, chúng tôi xin giới thiệu 1 vài dự án tiêu biểu nổi tiếng trên thế giới sử dụng máy in 3D để làm mô hình:

Kiến trúc sư Suresh ở Bangalore xây dựng mô hình thành phố bằng máy in 3D

Kiến trúc sư Suresh của Sharadha, Bangalore đã sử dụng dịch vụ in 3D để xây dựng mô hình toàn cảnh thành phố tương lại. Ông muốn truyền tải ý tưởng thiết kế của mình đến với khách hàng nhấn mạnh cảnh quang xung quanh công trình và chi tiết từng đường nét thiết kế của các toà cao ốc. Ông chỉ có 4 ngày để dựng nên mô hình kiến trúc nhà. Ứng dụng công nghệ in 3D để in ra mô hình kiến trúc từ bản thiết kế 3D trên máy tính đã giúp ông hoàn thành xây dựng mô hình nhanh chóng đúng tiến độ với chi phí thấp hơn phương pháp xây dựng mô hình truyền thống rất nhiều.

3D Printing Architect Suresh of Sharadha

 

Ứng dụng máy in 3D dựng mô hình thành phố San Francisco

Công ty Autodesk và Steelblue vừa công bố mô hình kiến trúc toàn cảnh thành phố San Francisco được tạo ra bằng máy in 3D, là mô hình kiến trúc lớn nhất từ trước tới nhau.

Toàn bộ mô hình gồm hơn 115 khu vực bao gồm các quận trung tâm tài chính, trung tâm thương mại, công viên tập đoàn AT&T, toà nhà Ferry và viện bảo tàng nghệ thuật đương đại San Francisco.

Mô hình được tạo giúp nhà xây dựng Tshman Speyer trình bày đề án phát triển đô thị. Giúp lên kế hoạch phát triển đô thị và xây dựng các công trình với tầm nhìn rõ ràng hơn nhờ mô hình thực tế so với mô hình kỹ thuật số 3D trên máy tính.

in 3D mô hình kiến trúc thành phố san francisco nhìn trên cao

Mô hình cũng đưa ra góc nhìn mới về các dự án đang phát triển trong khu vực bao gồm các dự án công cộng như cảng Transbay và các dự án đang triển khai sau trận động đất năm 1989. Những công trình đang được xây dựng cũng được tái hiện trên mô hình toàn cảnh thành phố, thể hiện cho người xem về quang cảnh thành phố trong năm 2017.

Các kỹ sư cũng cho thấy rõ nét kiến trúc hạ tầng và các tuyến đường giao thông trên mô hình:

in 3D mô hình kiến trúc thành phố san francisco toàn cảnh

Mô hình được dựng trên máy tính bằng phần mềm Autodesk’s Pier 9 workshop và được in ra bằng 2 máy in 3D Objet Connex 500 với độ phân giải 16 microns, dựa trên mô hình kỹ thuật số mà đội ngũ Steelblue xây dựng nên từ hình chụp quang cảnh và dữ liệu kế hoạch phát triển đô thị trong nhiều năm. Mô hình được in liên tục trong 2 tháng để hoàn tất. Đây cũng là mô hình lớn nhất từ trước đến nay được dựng bằng máy in 3D.

Đội ngũ Steelblue cũng đang thiết kế và xây dựng các mô hình kiến trúc bằng máy in 3D cho các thành phố các trên thế giới sau thành công của mô hình San Francisco.

in 3D mô hình kiến trúc thành phố san francisco toàn cảnh

“Chúng tôi đang thiết kế những mô hình kỹ thuật số 3D cho các thành phố khác trên toàn thế giới. Những mô hình kỹ thuật số này thực sự rất hữu ít cho việc lập kế hoạch xây dựng đô thị. Nhưng đôi khi việc trải nghiệm với mô hình kiến trúc thực tế vẫn cho cái nhìn trực quang và hiểu rõ ràng hơn so với việc xem qua màn hình máy tính.” Giám đốc sản xuất Lokitz của Autodesk phát biểu.

Các Mô hình công trình kiến trúc nội tiếng được làm bằng máy in 3D

Ngoài mô hình thành phố San Francisco, trên thế giới còn có rất nhiều công trình kiến trúc được làm mô hình thu nhỏ bằng máy in 3D. Chúng tôi xin giới thiệu 1 vài mô hình kiến trúc tiêu biểu.

mô hình kiến trúc đẹp in 3D mô hình kiến trúc đẹp in 3D mô hình kiến trúc đẹp in 3D mô hình kiến trúc đẹp in 3D mô hình kiến trúc đẹp in 3D mô hình kiến trúc đẹp in 3D mô hình kiến trúc đẹp in 3D

Các mô hình nội thất được in bằng máy in 3D

http://www.designboom.com/technology/the-future-of-furniture-3d-printing-the-perfect-chair-with-dna-10-15-2013/

mô hình ghế làm bằng máy in 3d chair-3d-printing

 

Công nghệ in 3D FDM được sử dụng phổ biến để in các mô hình có kích thước lớn như nhà cửa, kiến trúc, trang trí nội thất. Để in các mô hình thu nhỏ mà vẫn thể hiện được các đường nét hoa văn chi tiết, bạn nên in bằng máy in 3D SLA/DLP sẽ cho chất lượng cao hơn.

Các mẫu mô hình kiến trúc nội thất được in ra bằng Máy in 3D Việt Nam – 3DMaker® 3D Printer

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu hình ảnh thực tế các mô hình nhà cửa, kiến trúc được in bằng máy in 3D do Việt Nam sản xuất. Máy hiện có bán tại Hồ Chí Minh, VN.

67mẫu sản phẩm in 3DGHẾnoi that41 copy44

 

Ngoài ra còn có rất nhiều mẫu in 3D kiến trúc nội thất khác, bạn có thể đến tận nơi để tham quan và tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D đang rất được ưu chuộng trên thế giới.

Đây là những máy in 3D của Việt Nam sản xuất. Đang được bán rộng rãi tại VN và Mỹ:

 

gioi-thieu-1_03

Bạn có thể tham khảo thêm tại:

  • Công ty cổ phần 3DMaker JSC
  • Địa chỉ: 618/A31-32 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25 Q.Bình Thạnh, HCM.
  • ĐT: 08 3511 9973
  • Email: lienhe@3dmaker.vn

3DMaker® là nhà sản xuất máy in 3D tiên phong tại Việt Nam. Với việc phát triển thành công các dòng máy in 3D công nghệ FDM và SLA/DLP, 3DMaker đã đưa thương hiệu Việt ngang tầm với các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về sản xuất máy in 3D. Các dòng máy in 3D đa dạng, phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau như: sản xuất bao bì, tạo mô hình kiến trúc nội thất, tạo mẫu nữ trang, tạo mẫu trang hàm mặt phục vụ y khoa, nha khoa và nhiều lãnh vực khác.

Nguồn 3DMaker.vn

 

Bài viết gần đây

Bình luận

Start typing and press Enter to search