Xây dựng mô hình nhà in 3D từ công nghệ in 3D

Trang chủ / Xây dựng mô hình nhà in 3D từ công nghệ in 3D
Bởi
trong Uncategorized

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật và công nghệ đã đưa chúng ta đến với nhiều ứng dụng mới lạ. Hầu hết các ứng dụng đều giảm thời gian và tăng tốc độ, đáp ứng được nhanh các yêu cầu mà con người cần được đáp ứng. Do đó nhu cầu con người càng cao thì mức độ đặt đặt ra cho khoa học càng cao, nghĩa là khoa học kỹ thuật luôn phải đi tiên phong trước để đảm bảo mọi nhu cầu đều được đáp ứng. Đó là dòng chảy chung của cuộc sống hiện đại trong xã hội bùng nổ khoa học kỹ thuật.

Bạn có thể đặt in 3D mô hình nhà với dịch vụ in 3D của 3DMaker!

Trong xu thế đó, máy in 3D và công nghệ của nó đã nằm trong danh sách khổng lồ để đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của cuộc sống. Vô số trong các thành tựu làm được của công nghệ này, thì xây dựng mô hình nhà in 3D bằng công nghệ in 3D đã xuất hiện.  Những máy móc công nghệ in 3D này đã giúp giảm sức lực con người và nhanh chóng đáp ứng được những yêu cầu con người đặt ra

Xây dựng mô hình nhà in 3D từ công nghệ in 3D

Mẫu thử nghiệm của công nghệ in 3D


Ngay từ đầu, máy in 3D đã áp dụng được công nghệ xây dựng các vật thể kết dính hình khối đơn giản như đồ chơi, xe ô tô, đến các hình dạng phức tạp hơn như thời trang, đồ trang sức…từ các tiêu chuẩn này người ta đã tăng tính năng và phát triển khả năng của công nghệ đến mức có thể tạo ra được mô hình nhà ở cho con người.

Trong một phát minh gần đây của ngành công nghệ này thì một kiến trúc sư người Hà Lan ông Janjaap Ruijssenaars công bố sẽ xây dựng nhà D-Shape do máy in 3D trực tiếp làm việc.

Chiếc máy in 3D này sẽ sử dụng cát và một chất kết dính đặc biệt để tạo ra các đoạn vật liệu giống cẩm thạch bền chắc hơn xi măng. Điều thú vị ở đây là ngôi nhà là một khối gắn kết uốn lượn theo ý đồ tác giả, và hoàn toàn được gia cố bằng bê tông.

Xây dựng mô hình nhà in 3D từ công nghệ in 3D

Cánh tay cơ khí của thiết bị này sẽ thông qua một chiếc vòi để từ từ phun ra từng lớp tạo nên các đối tượng như tòa tháp với khung vòm. Sau khi được sấy khô thì kiến trúc này rắn chắc như một khối bê tông.

Vậy chiếc máy in nào đã phun được vật liệu này và giúp Janjaap Ruijssenaars làm được điều đáng kinh ngạc này. Đó là máy in 3D D shapes. Loại máy in này khác bình thường ở chổ nó phun được các vật liệu cứng hơn mức bình thường, phun đá hoặc vật liệu xi măng tạo sự kết dính bằng hai cánh tay khổng lồ của nó. Máy vẫn được điều khiển bởi máy tính cá nhân và tạo mô hình theo ý chúng ta mong . Ý tưởng về tạo tính năng xây nhà bằng máy in 3D, làm mô hình nhà in 3D xuất hiện trước năm 2008, tuy nhiên cho đến thời điểm cách đây 1 năm thì chúng ta mới thực sự thấy được tính ứng dụng của những cánh tay công nghệ khổng lồ này. Và hiện nay đang rất được phổ biến với nhiều mẫu thiết kế độc đáo ấn tượng.

Xây dựng mô hình nhà in 3D từ công nghệ in 3D

Hoàn toàn không ảo tưởng khi công nghệ in 3D có thể in mô hình nhà in 3D tham gia vào việc này. Bạn xứng đáng được ở trong một ngôi nhà hiện đại như thế này với gia đình của mình.

Những ngôi nhà được xây dựng bằng công nghệ in 3D như thế này, sẽ giúp ta ít tốn chi phí mua và vận chuyển vật liệu, có độ bền cao theo thời gian. Đặc biệt là mỗi chúng ta có thể vừa là nhà thiết kế, vừa là người sở hữu ngôi nhà do mình sáng tạo ra.

Xây dựng mô hình nhà in 3D từ công nghệ in 3D

Đây cũng là một trong những mô hình nhà in 3D được các nhà đầu tư, thương mại lẫn cá nhân mong muốn thử sức mình. Hoàn toàn có thể, vì công nghệ là của mọi người. Chúng ta có thể tự thiết kế và sở hữu ngôi nhà với các hình khối, kiến trúc và màu sắc ấn tượng theo phong cách riêng của mình.

Tham khảo thêm Làm mô hình kiến trúc nội thất bằng máy in 3D.

Biên soạn www.3dmaker.vn

Bài viết gần đây

Bình luận

Start typing and press Enter to search