Máy in 3D chocolate sô cô la Việt Nam sản xuất

Trang chủ / Máy in 3D chocolate sô cô la Việt Nam sản xuất
trong Uncategorized

Máy in 3D socola ra đời khi nào?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ in 3D trên thế giới. các ứng dụng vô cùng lớn với các vật liệu chính là nhựa và kim loại đã làm thay đổi hoàn toàn cách thức tạo ra những sản phẩm thông dụng giúp giải phóng sức lao động và tăng năng suất đáng kể.  năm 2011, các nhà khoa học tại trường đại học Exeter (Anh) đã mở ra một xu hướng mới trong công nghệ in 3D, thiết kế thành công chiếc máy in 3D chocolate đầu tiên với nguyên liệu là chocolate. Theo đó, người dùng chỉ cần sử dụng phần mềm chuyên dụng để thiết kế hình dáng mẫu chocolate mà họ thích. Sau đó, chiếc máy in 3D chocolate này sẽ nhanh chóng…. tạo ra những chiếc bánh chocolate ngon lành hoàn chỉnh với hình dạng như ý muốn.

Đầu in máy in 3d chocolate
Đầu in máy in 3d chocolate

Máy in 3D Chocolate hoạt động ra sao?

Máy in 3D chocolate ra đời đã đánh dấu một mốc quan trọng trong việc ứng dụng in 3D để sản xuất thực phẩm. Cũng như các máy in 3D sử dụng các nguyên liệu khác, in 3D chocolate cũng là công nghệ in theo lớp, chocolate nóng chảy chứa trong xi lanh được ép ra khỏi đầu phun – in ra từng lớp chocolate để tao ra hình dạng 3D mà không cần thiết bị tạo khuôn. Việc khó khăn nhất trong công nghệ in 3D chocolate là phải nghiên cứu chính xác để đảm bảo nhiệt độ nóng lạnh của chocolate trong các giai đoạn in khác nhau – để từng lớp chocolate có thể kết dính được với nhau tạo thành vật thể 3D.

Theo nguyên tắc, với công nghệ in từng lớp, tất cả mọi thứ đều có thể in được và quan trọng hơn tất cả việc tạo hình, vẽ, viết chỉnh sửa đều có thể thực hiện được bằng máy. Đều này cho phép máy in 3D chocolate tạo ra nhiều sản phẩm 3D chocolate có hình dáng đa dạng với độ khó cao mà cách thực làm truyền thống không thể thực hiện được.

Sản phẩm của in 3D socola
Sản phẩm của in 3D socola
Đa dạng các thiết kế in 3D chocolate
Đa dạng các thiết kế in 3D chocolate

Sự phát triển của công nghệ in 3D chocolate hiện nay.

Kể từ khi chiếc máy in 3D sử dụng nguyên liệu chocolate đầu tiên được chế tạo năm 2011. Đến nay, việc in 3D chocolate đã phát triển không ngừng. Các công ty chuyên về máy in 3D đã không ngừng hoàn thiện, phát triển. Các mẫu máy in 3D chocolate ngày càng được cải thiện về chất lượng in, mẫu mã đẹp hơn, dễ sử dụng hơn với giá thành hợp lý đã và đang mang đến nhiều ứng dụng rộng rãi trong đời sống. việc sử dụng máy in 3D chocolate đang trở nên phổ biến không chỉ đối với các công ty chuyên về sản xuất bánh kẹo mà ngay cả đối với từng gia đình, việc sở hữu một chiếc máy in 3d chocolate không còn là điều quá xa lạ.

Các mẫu máy in 3D hiện nay trên thế giới

Máy in 3d sô cô la của hãng Choc Edge
Máy in 3d sô cô la của hãng Choc Edge
Máy in 3d chocolate của hãng Cocojet
Máy in 3d chocolate của hãng Cocojet

Ngoài nguyên liệu chocolate, hiên nay in 3D với nguyên liệu là thực phẩm đang được phát triển một cách rộng rãi, từ nhứng chiếc kẹo đầy màu sắc với hình dạng độc đáo, đến việc làm ra các món yêu cầu độ chính xác và khéo léo như chiếc bánh pizza, bánh pasta, mỳ ống spaghetti, khoai tây, trứng thậm chí là cả với rau củ quả.

máy in 3d in hamburger
máy in 3d in hamburger
máy in 3d pizza
máy in 3d pizza

Máy in 3D chocolate tại Việt Nam

Tại Việt Nam, kể từ khi được thành lập, Công ty cổ phần 3DMAKER đã ý thức được vai trò định hướng và dẫn dắt ngành công nghệ in 3D còn non trẻ tại Việt Nam. Với tâm huyết mang đến cho người Việt Nam những máy móc, công nghệ kỹ thuật tiên tiến của thế giới do người Việt làm ra, mang thương hiệu Việt – đã không ngừng nghiên cứu, đầu tư và đến tháng 5/2015 đã cho ra đời chiếc máy in 3D chocolate thương hiệu Việt đầu tiên tại Việt Nam.

Với nền tảng vững chắc về kiến thức, kinh nghiệm với các dòng máy in 3D sử dụng nguyên liệu truyền thống trước đó cùng sự đầu tư nghiêm tức, máy in 3D chocolate của 3DMAKER được phát triển dựa trên nền tảng máy PRO230, PRO350 đã thực sự tạo một bước đột phá mới, mở ra một xu hướng mới cho người Việt tiếp cận các công nghệ hiện đại trên thế giới, từng bước góp phần thay đổi tư duy sản xuất truyền thống, hướng đến ngành sản xuất công nghệ cao, tăng năng xuất, giảm bớt sức lao động để có thể cạnh tranh được với các nước trong khu vực và thế giới.

Máy in 3D Chocolate của 3DMaker Việt Nam
Máy in 3D Chocolate của 3DMaker Việt Nam

Tên sản phẩm: Máy in 3D Sô cô la / 3DMaker 3D CHOCOLATE 3D PRINTER

Linh kiện: chính hãng nhập từ Nhật Bản

Chế độ bảo hành: Tiêu chuẩn 12 tháng

Tư vấn kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng: Trực tiếp từ nhà sản xuất 3DMaker (Miễn phí)

Liên hệ:

1. Công ty cổ phần 3DMAKER 

ĐC: 618/A31-32 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: +84 8 3511 9973

2. Nhà phân phối ủy quyền – Công ty TNHH TM & DV NGỌC NGUYỆT

ĐC: 34 Nguyễn Văn Đậu, P.5, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: +84 986 869 500 || +84 909 611 561

Bài viết gần đây

Bình luận

Start typing and press Enter to search