In mô hình xe với máy in 3D

Trang chủ / In mô hình xe với máy in 3D
trong Uncategorized

In mô hình xe với máy in 3D

Nếu bạn yêu thích mô hình xe mô tô, ô tô chỉ với một chiếc máy in 3D, bạn sẽ có thêm cơ hội thử nghiệm món đồ chơi công nghệ hiện đại của mình bằng cách tự mình in mô hình xe như thật theo những gì bạn mong muốn.

Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm chưa?

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy in 3D, một file thiết kế 3D định dạng .STL hoặc .OBJ về mẫu xe mà bạn yêu thích và cuối cùng hồi hộp chờ đợi chiếc máy in kỳ diệu đang đắp từng lớp để nhanh chóng tạo thành mô hình xe của bạn.

Các mô hình xe mô tô được in với máy in 3D
Các mô hình xe mô tô được in với máy in 3D

Hiện nay, với sự phát triển cực kỳ nhanh chóng của công nghệ in 3D trên toàn thế giới, việc tìm kiếm một file thiết kế về các mẫu xe trên mạng rất dễ dàng, có rất nhiều thư viện về mô hình 3D cho bạn tải xuống, Từ những mẫu moto Honda cổ điển, Yamaha bóng bẩy, Harley hầm hố đến những chiếc ô tô cổ điển, sang trọng. Thậm chí công ty Hon da của Nhật bản còn cung cấp miễn phí các dữ liệu trên trang web www. Honda-3d.com các mẫu thiết kế sẵn về các dòng xe Honda như FSR 1994, Fuya – Jo 1999, Puyo 2007… mà mình đang sản xuất. Ngoài ra, nếu biết về thiết kế và là một người đam mê những điều mới mẻ, bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo một mẫu xe riêng của mình ngay tại nhà, hoặc đơn giản là chỉnh sửa lại những chi tiết trên những thiết kế có sẵn sao cho phù hợp với ý thích nhất.

Mô hình xe do Honda cung cấp

Với công nghệ in 3D, việc sưu tập một bộ mô hình xe đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn không còn phải bỏ công sức, thời gian để săn tìm những mô hình theo ý của nhà sản xuất mà hoàn toàn có thể “ sản xuất” bộ sưu tâp của riêng mình.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể in ra mô hình xe với kích thước bằng xe thật, tất nhiên để làm được điều đó đòi hỏi bạn phải có một chiếc máy in đủ lớn hoặc có sự tính toán hợp lý bằng cách chia nhỏ nhiều chi tiết rồi ráp lại sau khi in. và những chiếc xe này hoàn toàn có thể… chạy được nếu được thiết kế phù hợp để gắn thêm động cơ.

Xe Honda HONDA CB500 1972 được in với kích thước như thật
Xe Honda HONDA CB500 1972 được in với kích thước như thật
Xe Harley-Davidson Softai với kích thước thật và chạy được
Xe Harley-Davidson Softai với kích thước thật và chạy được
Xe ô tô với kích thước như thật
Xe ô tô với kích thước như thật

Từ in mô hình xe tới công nghệ độ xe với máy in 3d

Nếu đã là người yêu thích và chơi xe mô tô, thì xe độ luôn luôn là sự lựa chọn của người ưa sự độc đáo và cá tính. Tuy nhiên việc sở hữu một chiếc xe độ luôn là điều rất khó khăn. Một phần là do qui trình nhập khẩu từ nước ngoài còn nhiều vướng mắc, thêm vào đó chi phí để nhập khẩu là rất cao. Thêm vào đó, việc chờ đợi phụ tùng nhập khẩu thường mất thời gian dài.

Các vướng mắc trên đang từng bước trở nên dễ dàng hơn với công nghệ in 3D. Với chiếc máy in 3D, việc thay đổi kiểu dáng của chiếc xe mô tô “con cưng” của mình đang trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Tất cả các chi tiết phần vỏ (thường làm tự nhựa abs) giờ đây không còn phải chờ đợi được nhập khẩu từ nước ngoài nữa mà có thể nhanh chóng được tạo bằng chiếc máy in 3d, đặc biệt hơn các chi tiết này hoàn toàn có thể được chỉnh sửa, thay đổi thiết kế, hoặc tự sáng tao một cách độc đáo theo ý thích của người chơi xe.

Quá trình thiết kế như sau:

  1. Thiết kế kiểu dáng bằng phần mềm 3d (solidworks, 3dmax, rhino ….) với kích thước được đo vẽ chính xác
  2. Tạo mẫu với máy in 3d (có chức năng in ABS)
  3. Sau khi có mẫu in 3D, thực hiện chà nhám, phủ matit, đánh bóng, sơn phủ …
Các bộ phận lắp ráp của xe ô tô được 3DMaker in ra trước khi ghép lại mô hình
Các bộ phận lắp ráp của xe ô tô được 3DMaker in ra trước khi ghép lại mô hình
Mô hình xe hơi hoàn chỉnh sau khi xử lý hậu kỳ
Mô hình xe hơi hoàn chỉnh sau khi xử lý hậu kỳ

Công nghệ 3D đang có những bước phát triển nhanh chóng để gánh vác sứ mệnh của mình trong công cuộc đổi mới về suy nghĩ, cách thức sản xuất trong cuộc sống. Nếu là người ưa thích sự sáng tạo, độc đáo và là người yêu thích xe, tại sao bạn không trải nghiệm công nghệ mới này, bạn chắc chắn sẽ không thất vọng về nó.

 

Nguồn: 3DMaker

(Trích dẫn vui lòng để nguồn)

Bài viết gần đây

Bình luận

Start typing and press Enter to search

Nhẫn mặt hình rồng in 3D resin của Việt Nam