Máy in 3D giúp gì cho bộ phận R&D trong hoạt động sản xuất

Trang chủ / Máy in 3D giúp gì cho bộ phận R&D trong hoạt động sản xuất
trong Uncategorized

Như đã biết, để đưa ra thị trường một sản phẩm mới thì mất khoảng 5 đến 7 tháng để thực hiện từ giai đoạn lên ý tưởng, tạo sản phẩm mẫu để thử nghiệm (mẫu prototype), chỉnh sửa thiết kế, và cuối cùng là tiến hành sản xuất hàng loạt.

Trong đó, giai đoạn tạo mẫu prototype là mất nhiều công sức, chi phí và thời gian nhất vì nó đòi hỏi độ chính xác gần như tuyệt đối của các thông số kỹ thuật trên sản phẩm, trước khi chuyển qua giai đoạn đúc khuôn và sản xuất hàng loạt. Một sự sai sót xảy ra trong giai đoạn này sẽ làm cho doanh nghiệp có thể mất chi phí hàng chục ngàn USD. Nhưng hiện trạng cho thấy, việc tạo mẫu prototype đang thực sự thử thách bộ phận R&D của các công ty sản xuất tại Việt Nam vì chi phí gia công tạo mẫu rất cao, các cơ sở gia công trong nước thì thường mất hàng tháng mới hoàn thành, các chỉnh sửa đột xuất đòi hỏi phải thay đổi bản vẽ thiết kế… Vì vậy, quy trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới thường kéo dài và điều này sẽ trực tiếp làm giảm khả năng cạnh tranh trên thị trường của doanh nghiệp.

mayin3dlagi3

Chính vì vậy, để khắc phục những hạn chế kể trên, việc áp dụng công nghệ in 3D vào quá trình nghiên cứu sản phẩm mới là một lựa chọn đúng đắn và hết sức cần thiết. Bước đầu tư máy in 3D cho phòng nghiên cứu & phát triển sản phẩm mới của doanh nghiệp sẽ đem lại hiệu quả đột phá cho quá trình sản xuất. Với máy in 3D, việc tạo mẫu prototype nhường như không tốn quá nhiều công sức, thời gian và chi phí. Chỉ với ý tưởng trong đầu, lên bản kế hoạch nghiên cứu sản phẩm với các thông số kỹ thuật cụ thể và bản vẽ thiết kế 3D của sản phẩm, máy in 3D chắc chắn sẽ làm hài lòng các doanh nghiệp với những mẫu prototype với kích thước gần như chính xác tuyệt đối, trong khoảng thời gian từ 3-4 ngày cho công đoạn tạo mẫu. Từ đó, sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí đầu tư cho công tác R&D và tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

7

Liên hệ 3DMaker  (848) 3511 9973  để cập nhật chương trình khuyến mãi hấp dẫn đến ngày 31/1/2016

Tham khảo thông tin chương trình khuyến mãi tại đây

Bài viết gần đây

Bình luận

Start typing and press Enter to search