IN 3D VÀ CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

Trang chủ / IN 3D VÀ CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0
trong Uncategorized

Theo Klaus Schwab, người sáng lập và chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế Giới mang đến cái nhìn đơn giản về Cách mạng Công nghiệp 4.0 như sau: “Cách mạng công nghiệp đầu tiên sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng lần 2 diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng lần 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Bây giờ, cuộc Cách mạng Công nghiệp Thứ tư đang nảy nở từ cuộc cách mạng lần ba, nó kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học”.

CHÀO MỪNG ĐẾN THẾ GIỚI IN 3D 

In 3D đã cho thấy tiềm năng trong nhiều năm qua, việc sử dụng in 3D trong việc tạo mẫu, thay đổi  thiết kế và sản xuất quy mô nhỏ đã cho thấy hiệu quả quan trọng, nhưng bây giờ chúng ta đang ở trên đỉnh của việc thay đổi sản xuất đơn lẻ. Ba sự thay đổi lớn đang bắt đầu xuất hiện bằng công nghệ in 3D, dẫn đến những sự thay đổi:

  • Tốc độ sản xuất.
  • Chất lượng sản phẩm.
  • Chất liệu sản xuất.

Công nghệ in 3D đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết, nhưng rào cản lớn nhất hiện nay là tốc độ, đó là điều rõ ràng đang được giải quyết trong ngành in 3D.

Ngày nay, công nghệ in 3D đã được giới thiệu vào các nhà máy chuyên nghiệp – các ngành công nghiệp như siêu xe – nơi mà xe  giá trên trời và gầm thấp là cơ sở hoàn hảo cho công nghệ in 3D và sản xuất các dụng cụ như khuôn đúc. Khả năng thiết kế của công nghệ in 3D thay đổi khí động học hoàn toàn: việc tạo ra những bộ phận bằng in 3D sẽ mang lại hiệu suất, tiết kiệm trọng lượng và chi phí lợi thế cho sản xuất chuyên môn. Dễ dàng để sản xuất các bộ phần thay thế và thiết kế mẫu thử nghiệm sản xuất mà những phương pháp sản xuất truyền thống không làm được.

PHỤC VỤ TỪNG CÁ NHÂN 

Có rất nhiều nhà sản xuất lớn, họ muốn cung cấp sản phẩm thiết kế cho từng cả nhân  từ giày chạy đến các nhà cung cấp ô tô cao cấp, thậm chí là các phương tiện cá nhân là riêng cho từng người. Tự động hóa, người máy và công nghệ in 3D sẽ đem đến cái nhìn mới về thiết kế lại nhà máy; Con người có thể có mặt ở một vài công đoạn nhưng sự đóng góp của con  người sẽ trở quan trọng hơn.

In 3D mang lại sự linh hoạt trong thiết kế, sản xuất và dịch vụ cho nhiều ngành. Khi tốc độ, chất lượng và vật liệu cải tiến, những người khai thác các khả năng mới sẽ là những người chiến thắng.

PHẦN MỀM VÀ CÔNG NGHỆ IN 3D 

Chúng ta không thể thoát khỏi vấn đề dữ liệu và phải xem xét nó phù hợp với thế giới các nhà máy thế hệ kế tiếp sử dụng in 3D như thế nào. Như chúng ta đã thấy, chuỗi cung ứng và phần mềm là rất quan trọng để phục vụ rất nhiều khách hàng. Toàn bộ vòng đời sản phẩm cũng cần phần mềm thích nghi với môi trường nhà máy mới. Ba lĩnh vực phần mềm sẽ rất quan trọng cho sự thành công ban đầu trong việc này:

  • Quản lý vòng đời Sản phẩm là cốt lõi của tất cả các thiết kế sản phẩm. Các nhà Quản lý Vòng đời Sản phẩm lớn đã tham gia vào việc phát triển tích hợp với các hệ thống in 3D và cung cấp công cụ để thiết kế 3D.
  • Phần mềm in 3D chuyên dụng được các công ty phát triển trở thành ngành công nghiệp sôi động phục vụ việc in 3D với các vấn đề từ đơn giản đến phức tạp nhất, bao gồm tối ưu hóa thiết kế, lập kế hoạch in và kiểm soát máy in.
  • Hệ thống quản lý hoạt động sản xuất đã được phổ biến trong các nhà máy sản xuất. Hệ thống này sẽ là một kêt nối quan trọng giữa lập kế hoạch sản xuất truyền thống và sản xuất bằng in 3D.
Bài viết gần đây

Bình luận

Start typing and press Enter to search