MÁY IN 3D KÍCH THƯỚC SIÊU KHỦNG, IN 3D CẢ CÁNH MÁY BAY BOEING

Trang chủ / MÁY IN 3D KÍCH THƯỚC SIÊU KHỦNG, IN 3D CẢ CÁNH MÁY BAY BOEING
trong Uncategorized

Máy in 3D kích thước siêu khủng, in cả cánh máy bay Boeing.

Phòng thí nghiệm quốc gia Ork Ridge thuộc Bộ năng lượng của Mỹ đã xác lập kỷ luật Guinness về vật thể in 3D lớn nhất thế giới.

Để Boeing sản xuất máy bay, cần có các dụng cụ đặt biệt mà không thể tìm thấy ở ngoài thị trường, nhưng để sản xuất ra một công cụ kim loại chuyên dụng rất tốn kém về mặt chi phí và để hoàn thành cần từ 3-5 tháng.

Đó là khi cần đến công nghệ in 3D.

Những nhà nghiên cứu tại viện nghiên cứu quốc gia đã in 3D phiên bản công cụ “cắt và khoan” của Boeing được dùng để sản xuất cánh máy bay dân sự. Kích thước của công cụ này khoảng 1 chiếc xe 7 chỗ, nó nặng khoản 750kg dài 5m, rộng 1.7m và cao 0.5m với kích cỡ này công cụ này đã được công nhận là vật thế in 3D lớn nhất thế giới. Để hoàn tất mất hơn 30 giờ in sử dụng sợi carbon và nhựa composite.

Nhờ sử dụng công nghệ in 3D mà thành phẩm được hoàn thành một cách tiết kiệm và nhanh chóng, và đặc biệt là nó thực hiện tốt nhiệm vụ mà một công cụ bằng kim loại có thể thực hiện. Công cụ này đem đến nhiều hứa hẹn trong việc tiết kiệm năng lượng, thời gian, tiền bạc khi Boeing bắt tay vào sản xuất máy bay dân sự 777X ở St.Louis vào năm 2017.

Bước tiến trong quá trình sản xuất đang dần cách mà chúng ta làm ra mọi thứ. Trung tâm nghiên cứu Ork Ridge đang đưa mọi thứ đến giới hạn của nó. Ở phòng nghiêm cứu trình diễn phương pháp sản xuất, mục đích của phòng nghiêm cứu này là cho thấy được khả năng của công nghệ in 3D và những vật liệu có thể sử dụng được. Ngoài in công cụ cho Boeing, cơ sở này trước đó còn in xe hơi thể thao Shelby Cobra, hệ thống năng lượng cho xe/ nhà. Và một chiếc xe Jeep quân đội. Và họ còn đang thực hiện các cuộc thử nghiệm làm khuôn cánh quạt cối xay gió để có thể giảm thời gian sản xuất ra cánh quạt và có thể dễ dàng thay thiết kế cánh quạt.

Tại sao bộ công nghệ Mỹ lại đầu tư cho công nghệ sản xuất mới vì nó có thể tạo ra vật thể một cách tiết kiệm thời gian, đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn, và khi mọi thứ được sản xuất một cách nhanh chóng và tiết kiệm nó sẽ thúc đẩy sự phát triển. Đó là sự kết hợp tuyệt với để tương lai năng lượng sẽ trở nên sạch hơn.

Theo Bộ năng lượng Mỹ

3DMaker tạm dịch.

Bài viết gần đây

Bình luận

Start typing and press Enter to search