XE HƠI IN 3D ĐÃ XUẤT HIỆN TẠI CES

Trang chủ / XE HƠI IN 3D ĐÃ XUẤT HIỆN TẠI CES
trong Uncategorized

In 3D thay đổi ngành công nghiệp ô tô theo cách chưa từng có trong lịch sử. Cơ hội để Việt Nam đi tắt đón đầu chăng?

CES 2017: XE HƠI IN 3D ĐÃ XUẤT HIỆN TẠI CES

Divergent 3D đã trưng bày hai sản phẩm in 3D độc đáo tại CES 2017 đó là “BLADE” xe hơi thể thao và “DAGGER” moto thể thao được in 3D.

Những người không biết gì về công nghệ in 3D thì đây sẽ là lần đầu tiên nhìn thấy các phương tiện di chuyển được in 3D và đương nhiên là điều này khiến họ đầy ngạc nhiên.

Để thực hiện được một chiếc siêu xe in 3D cần rất nhiều công sức và thời gian, cuối cùng chiếc xe được trưng bày theo hai dạng, dạng thứ nhất là ở dạng mẫu có thể hoạt động được, dạng thứ 2 là ở dạng khung sườn. Cũng xuất hiện ở sự kiện này là chiếc moto thể thao “DAGGER” trước đó nó đã được hé lộ vào tháng 11.

MỤC ĐÍCH CỦA IN 3D PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI  

Mục đích của việc in 3D ra hai sản phẩm trên là nhắm vào sự bền vững của nghành công nghiệp ô tô, họ tin rằng nghành ô tô ngày càng phát triễn bền vững, trong khi đó công nghệ sản xuất chúng thì không thay đổi.

Để làm rõ vấn đề này hơn, Divergent đã tạo một kỹ thuật gọi là “NODE” họ kết hợp giữa việc in 3D nguyên liệu nhôm và in 3D nguyên liệu sợi Carbon. Kỹ thuật này có rất nhiều ưu điểm, việc sử dụng in 3D trong nhà máy rất thân thiện với môi trường, những chiếc xe sản xuất ra nhẹ hơn so với phương pháp khác và ít có hao phí hơn

Chúng tôi đã phỏng vấn CEO Kevin Czinger vào cuối tháng 9 cũng với công bố hợp tác với tập đoàn PSA, tập đoàn sở hữu 2 hãng xe là Peugeot và Citroën. CEO Kevin Czinger phát biểu rằng:

 

“ Để thương mại hóa việc phần mềm và phần cứng bằng việc tạo ra một chiếc xe hoàn thiện với Tập đoàn PSA bằng phương pháp in 3D kim loại. Công nghệ này có khả năng làm thay đổi kinh và thời gian thiết kế sản xuất xe. Ví dụ như: Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể giảm 50% cân nặng của chiếc xe 5 chỗ thông thường và giảm 75% số lượng linh kiện xe để hoàn thiện chiếc xe.

TƯƠNG LAI CỦA DIVERGENT VÀ NHỮNG CHIẾC XE IN 3D

Sự hợp tác của Divergent và tập đoàn PSA là hiểu hiện đầy hy vọng nghành công nghiệp xe hơi sử dụng công nghệ mới. CEO Kevin Czinger nghĩ rằng: “Tầm nhìn xa của cả 2 công ty có nền tảng công nghệ mới- nền tảng công nghệ Divergent sẽ giúp cho việc sản xuất và thiết kế xe hơi nhanh hơn và ít tốn kém hơn”

Khi công nghệ in 3D sẽ không còn chỉ áp dụng cho các siêu xe tăng tốc từ 0-100km/h trong vào 2.2 giây, những chiếc xe in 3D của Divergent minh chứng cho việc sản xuất công nghệ mới và là nền tảng tương lai.

Bài viết gần đây

Bình luận

Start typing and press Enter to search