Hỗ trợ / FAQ

Trang chủ / Hỗ trợ / FAQ

Các câu hỏi thường gặp

Công nghệ in 3D là gì? Máy in 3D là gì? Những ứng dụng của công nghệ này trong cuộc sống và ngành nghề có liên quan?

Công nghệ in 3D là in một vật thể mà ta có thể cầm nắm được, áp dụng phương pháp đắp từng lớp vật liệu mỏng cho đến khi hoàn thành sản phẩm 3D tương ứng mẫu thiết kế. Quá trình này được thực hiện bởi máy tạo mẫu 3D, hay còn gọi là máy in 3D. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều công nghệ in 3D khác nhau như:

Ngày nay, công nghệ in 3D được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: kỹ thuật, y tế, nghệ thuật, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang…

Máy in 3D FDM hoạt động ra sao?

Bản thiết kế 3D của quý khách sẽ được nhập vào phần mềm chuyên dụng của máy, sau đó máy in sẽ tự động hóa quá trình in, bắt đầu in cắt lớp vật thể này thành hàng ngàn lớp nhỏ có độ dày 0.1mm đến 0.3mm. Đầu phun nhựa PLA của máy sẽ rải từng lớp nhựa theo các lớp cắt này, thành từng lớp chồng lên nhau để tạo nên vật thể hoàn chỉnh.

Làm sao để in một vật thể phức tạp, có nhiều đường cong phức tạp?

Người sử dụng chỉ cần kích hoạt chế độ hỗ trợ bên trong phần mềm chuyên dụng. Máy tính sẽ lo phần lập trình còn lại.

Có vật thể nào không thể in được từ máy in 3D

Tất cả các vật thể có vỏ hoặc thành dày trên 0.8mm, bất kể hình dạng đều có thể tạo được từ máy in 3D.

Độ phân giải của máy in 3D như thế nào?

Mỗi lớp cắt có thể mỏng hơn một tờ giấy photo thông thường.

In như vậy có tốn vật liệu hay không?

Người sử dụng có thể điều chỉnh độ rỗng bên trong khối in, phần mềm sẽ điểu khiển máy in thành cấu trúc tổ ong bên trong vật thể để tăng cường độ cứng và tiết kiệm vật liệu tối đa.

Cường độ chịu nhiệt và độ cứng của vật liệu PLA?

PLA nóng chảy dạng bán chất lỏng ở 190°C đến 210°C. Khi in thành vật thể, PLA sẽ giữ nguyên hình dạng và độ cứng trong môi trường 10°C đến 75°C. Độ cứng của PLA có thể đáp ứng các yêu cầu sử dụng thông thường. Ví dụ nếu in một cái ghế bằng PLA, người dùng có thể ngồi lên đó bình thường.

Tại sao công nghệ in 3D lại quan trọng và cần thiết?

Công nghệ in 3D có khả năng tạo ra vật mẫu chính xác nhất đến từng chi tiết nhỏ, giảm chi phí và tiết kiệm thời gian làm khuôn. Đặc biệt đây là một bước đột phá mới trong ngành y khoa: chế tạo chân răng, tay chân và các mô tế bào một cách chính xác nhất. Hiểu và nắm bắt được xu hướng cũng như vai trò quan trọng của công nghệ in 3D trong tương lai , công ty cổ phần 3DMaker chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên nghiên cứu thiết kế và sản xuất máy in 3D tại Việt Nam.

Công ty cổ phần 3DMaker cung cấp những sản phẩm và dịch vụ gì?

3DMaker là công ty chuyên cung cấp máy in 3D cho cá nhân và doanh nghiệp, máy tạo mẫu nữ trang, máy khoan/phay mạch, máy in 3D socola, vật liệu in 3D (nhựa PLA, nhựa ABS, nhựa Flexible, Nylon…), trọn bộ linh kiện ráp máy in 3D, dịch vụ thiết kế và in gia công vật mẫu 3D và dịch vụ sửa chữa & bảo hành máy in 3D. Ngoài ra, 3DMaker còn có dịch vụ ráp máy in 3D theo yêu cầu riêng của Quý khách hàng.

Xin Quý khách vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh qua số (+848) 3511 9973 hoặc gửi mail về địa chỉ: lienhe@3dmaker.vn để được tư vấn cụ thể hơn.

Công ty 3DMaker là công ty sản xuất hay đại lý phân phối sản phẩm của thương hiệu khác?

3DMaker là công ty chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối máy in 3D thương hiệu Việt Nam.

Tại sao khách hàng nên lựa chọn mua sản phẩm và dịch vụ của 3DMaker?

So với những công ty khác, chúng tôi có điểm khác biệt và đó cũng chính là lợi thế cạnh tranh của 3DMaker:

Để hiểu rõ hơn về các sản phẩm cũng như các chính sách hậu mãi, chương trình khuyến mãi hấp dẫn, Qúy khách có thể đến tham quan trực tiếp tại showroom trưng bày của chúng tôi tại địa chỉ 618/A31-32 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM hoặc truy cập trực tiếp vào www.3dmaker.vn để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Chính sách đặt hàng, giao hàng, phương thức thanh toán, vận chuyển và đổi hàng của 3DMaker như thế nào?

Tại 3DMaker, khách hàng có thể dễ dàng xem và đặt hàng trên website của công ty, chúng tôi sẽ liên hệ khách hàng trong vòng 24 giờ làm việc để xác nhận đơn đặt hàng và hoàn tất những thủ tục cần thiết. Những sản phẩm máy in của chúng tôi được hỗ trợ giao hàng trên phạm vi toàn quốc theo chính sách vận chuyển của công ty và khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp hoặc chuyển khoản.

Giá cả các sản phẩm của 3DMaker như thế nào? Nếu mua máy với số lượng lớn thì có chính sách chiết khấu gì đặc biệt không?

Từng dòng máy có giá khác nhau nhưng nhìn chung thì khá hợp lý so với máy nhập khẩu từ nước ngoài với chất lượng tương đương. 3DMaker luôn có những chính sách giá đặc biệt đối với khách hàng mua số lượng nhiều.

3DMaker có những chương trình giảm giá hay khuyến mãi đặc biệt gì không? Nếu có thì thông tin được đăng tải trên các kênh nào?

3DMaker luôn có những chương trình khuyến mãi như tặng phiếu mua hàng hay chính sách giảm giá trong những dịp đặc biệt khi khách hàng mua máy in 3D tại công ty; những thông tin khuyến mãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên www.3dmaker.vn, fanpage chính thức: www.facebook.com/3dmakervietnam và trên các kênh truyền thông khác.

Khách hàng có thể đến đâu để xem trước sản phẩm trước khi quyết định mua hàng?

Khách hàng có thể đến showroom của công ty 3DMaker tại địa chỉ 618/A31-32 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM để trực tiếp xem sản phẩm máy in 3D và nhiều mô hình mẫu 3D hấp dẫn khác.
Những câu hỏi khác, khách hàng có thể gửi mail về địa chỉ: lienhe@3dmaker.vn hay liên hệ trực tiếp qua hotline: (+848) 3511 9973 để được giải đáp thắc mắc.

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Start typing and press Enter to search